ระบบ 365 คืออะไร ?

365 คือระบบ Email องค์กรของระบบ Microsoft ซึ่งจะมี Package ที่แตกต่างกันออกไปซึ่งเป็นที่นิยมต่อการใช้งานอีเมลบริษัทเพราะระบบ Microsoft 365 นั้นมีฟังก์ชั่นการใช้ Microsoft office ให้บริการด้วยซึ่งถือว่าเป็นโปรแกรมที่ต้องใช้งานกันเป็นประจำอยู่แล้วจึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้บริหารที่มองหาระบบ Email องค์กรเพื่อใช้งานเป็นระบบ Email สำหรับติดต่อสื่อสารในนามบริษัท

ระบบ 365 มี Package อะไรบ้าง ?

เนื่องจาก Package ขอระบบ 365 นั้นมีจำหน่ายจำนวนมากแต่สำหรับระบบ Email องค์กรนั้นจะมีให้บริการดังนี้

  • Microsoft 365 Basic
  • Microsoft 365 Standard

แต่ละ Package เหมาะกับองค์กรแบบใด ?

เนื่องจาก Package ขององค์กรจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับจำนวนของผู้ใช้งานและพื้นที่สำหรับผู้ใช้งานสำหรับองค์กรที่มีการใช้งานจำนวนน้อยและสามารถใช้งานโปรแกรมแบบ Online ได้จะเหมาะสำหรับ Microsoft Offive 365 แบบ Basic ซึ่งจะได้พื้นที่ 1 TB/Account และสามารถใช้งาน Office 365 แบบ Online ได้แต่ถ้าองค์กรที่มีขนาดใหญ่หรือต้องการใช้งาน Office ทั้ง online และ Vertion Desktop  ก็สามารถเลือกซื้อ Microsoft 365 แบบ Standard ซึ่งจะได้พื้นที่ 1 TB/Account และใช้งาน Office Online และ Desktop ได้ด้วย

ทำไมต้องใช้งานระบบ 365 ?

ระบบ Microsoft เหมาะสำหรับผู้ใช้ Email องค์กรเริ่มต้นตั้งแต่ 1 Email ขึ้นไปหรือการติดต่อสื่อสารภายนอกองค์กรในนามบริษัทก็นิยมใช้งาน Email บริษัทเพื่อบ่งบอกถึงความเชี่ยวชาญและความน่าเชื่อถือขององค์กรรวมทั้งระบบ Email Microsoft 365 ยังเหมาะสำหรับองค์กรที่ใช้งาน Email หรือใช้งานคอมพิมเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windown หรือ IOS ก็ได้เพราะจะได้ฟังก์ชั่นการทำงานของ Office 365 ทั้งแบบ Online และแบบติดตั้งที่เครื่องเมื่อสั่งซื้อ Packagr Standard ซึ่งสร้างความสะดวกสบายต่อการใช้งานภายในองค์กรโดยไม่ต้องลง Office เพิ่มเติมอีก

บทความที่เกี่ยวข้อง

ระบบ Microsoft 365 เหมาะกับใครมากที่สุด

Microsoft 365 คืออะไร

HTTPS คืออะไรทำไมต้องใช้ ?

ถ้าโดเมนหมดอายุแต่จะย้ายผู้ดูแลโดเมนสามารถย้ายได้ไหม

ทำไมต้องอย่าปล่อยให้โดเมนหมดอายุสำคัญอย่างไร?

Facebook Comments
  • คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มั้ย
  • มี   ไม่มี