รวมบทความ Microsoft Office 365

 • Microsoft 365 คืออะไร ?

  Microsoft 365 คืออะไร ?

  Microsoft 365 คืออะไร ? Microsoft 365 คือระบบ Email องค์กรของระบบ Microsoft ซึ่งจะมี Package ที่แตกต่างกันออกไปซึ่งเป็นที่นิยมต่อการใช้งานระบบ Email บริษัทเพราะระบบ Microsoft 365 นั้นมีฟังก์ชั่นการใช้ Microsoft office ให้บริการด้วยซึ่งถือว่าเป็นโปรแกรมที่ต้องใช้งานกันเป็นประจำอยู่แล้วจึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้บริหารที่มองหาระบบ Email องค์กรเพื่อใช้งานเป็นระบบ Email สำหรับติดต่อสื่อสารในนามบริษัทโดยระบบ Microsoft 365 แต่ละ Packge นั้นจะมีรายละเอียดเบื้องต้นดังนี้ ทำไมต้องใช้งานระบบ Microsoft 365 ? เนื่องจากระบบ Microsoft 365 เป็นระบบที่ผู้คนคุ้นเคยกับหน้าตาของ microsoft office แล้วยังสามารถใช้งานผ่านระบบ online ได้ด้วยซึ่งถือว่าสะดวกต่อการใช้งานและการติดต่อเพื่อรองรับการทำงานแบบระบบองค์กรเป็นอย่างมากและที่มากไปกว่านั้นระบบ Microsoft 365 นั้นยังได้พื้นที่สำหรับ One Drive 1 TB/Account เลยทีเดียวซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่เยอะมากสำหรับเก็บข้อมูลบนระบบ Cloud …
 • ระบบ Microsoft 365 เหมาะกับใครมากที่สุด ?

  ระบบ Microsoft 365 เหมาะกับใครมากที่สุด ?

  ระบบ Microsoft 365 เหมาะสมกับใครมากที่สุด ระบบ Microsoft เหมาะสำหรับผู้ใช้ Email องค์กรเริ่มต้นตั้งแต่ 1 Email ขึ้นไปหรือการติดต่อสื่อสารภายนอกองค์กรในนามบริษัทก็นิยมใช้งานอีเมลบริษัทเพื่อบ่งบอกถึงความเชี่ยวชาญและความน่าเชื่อถือขององค์กรรวมทั้งระบบ Email Microsoft 365 ยังเหมาะสำหรับองค์กรที่ใช้งาน Email หรือใช้งานคอมพิมเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows หรือ IOS ก็ได้เพราะจะได้ฟังก์ชั่นการทำงานของ Office 365 ทั้งแบบ Online และแบบติดตั้งที่เครื่องเมื่อสั่งซื้อ Packagr Standard ซึ่งสร้างความสะดวกสบายต่อการใช้งานภายในองค์กรโดยไม่ต้องลง Office เพิ่มเติมอีก ระบบ Microsoft 365 มี Package  อะไรบ้าง ? Package ของระบบ Microsoft มีจำนวนมากแต่สำหรับระบบ Email ในนามองค์กรนั้นแนะนำเป็น 2 Package ดังนี้ 1.Package Microsoft …
 • ระบบ 365 มี Package อะไรบ้าง ?

  ระบบ 365 มี Package อะไรบ้าง ?

  ระบบ 365 คืออะไร ? 365 คือระบบ Email องค์กรของระบบ Microsoft ซึ่งจะมี Package ที่แตกต่างกันออกไปซึ่งเป็นที่นิยมต่อการใช้งานอีเมลบริษัทเพราะระบบ Microsoft 365 นั้นมีฟังก์ชั่นการใช้ Microsoft office ให้บริการด้วยซึ่งถือว่าเป็นโปรแกรมที่ต้องใช้งานกันเป็นประจำอยู่แล้วจึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้บริหารที่มองหาระบบ Email องค์กรเพื่อใช้งานเป็นระบบ Email สำหรับติดต่อสื่อสารในนามบริษัท ระบบ 365 มี Package อะไรบ้าง ? เนื่องจาก Package ขอระบบ 365 นั้นมีจำหน่ายจำนวนมากแต่สำหรับระบบ Email องค์กรนั้นจะมีให้บริการดังนี้ Microsoft 365 Basic Microsoft 365 Standard สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทาง technologyland แต่ละ Package เหมาะกับองค์กรแบบใด ? เนื่องจาก Package ขององค์กรจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับจำนวนของผู้ใช้งานและพื้นที่สำหรับผู้ใช้งานสำหรับองค์กรที่มีการใช้งานจำนวนน้อยและสามารถใช้งานโปรแกรมแบบ Online …
 • ใช้งานระบบ Microsoft 365 ต้อง Map DNS ค่าอะไรบ้าง ?

  ใช้งานระบบ Microsoft 365 ต้อง Map DNS ค่าอะไรบ้าง ?

  DNS คืออะไร ? DNS หรือ Domain Name Server เป็นตัวหลักสำหรับการชี้ค่าต่าง ๆ หรือเปรียบเสมือนท่อหลักในการส่งสัญญาณเป็นองค์ประกอบภายในโดเมน เช่น โดเมน AAA.com จะประกอบไปด้วยค่า  DNS ภายในเช่น ค่าสำหรับชี้ระบบ Email หรือค่าสำหรับชี้ค่า Website ที่ประกอบไปด้วย 1. ค่า NS (Name Server) Record เป็นค่าหลักหากสำหรับชี้ค่าต่างๆเปลี่ยนค่านี้แล้วจะมีผลทันทีทั้งระบบ Email และระบบ website 2. ค่า MX (Mail Exchanger) Record เป็นค่าสำหรับชี้ค่าระบบ Email Server โดยจะมีกี่ตัวก็ได้ขึ้นอยู่กับผู้จัดทำระบบโดยการทำงานคือผู้ส่ง ส่ง Email มาปลายทางระบบผู้ส่งจะตรวจสอบหาค่า MX ของปลายทางเพื่อส่ง Email เข้า Server …
 • ใช้งานระบบ Email อื่นอยู่ต้องการย้ายมาใช้งานระบบ Microsoft 365 ได้ไหม ?

  ใช้งานระบบ Email อื่นอยู่ต้องการย้ายมาใช้งานระบบ Microsoft 365 ได้ไหม ?

  ระบบ Microsoft 365 คืออะไร ? Microsoft 365 คือระบบ Email องค์กรของระบบ Microsoft ซึ่งจะมี Package ที่แตกต่างกันออกไปซึ่งเป็นที่นิยมต่อการใช้งานอีเมลบริษัทเพราะระบบ Microsoft 365 นั้นมีฟังก์ชั่นการใช้ Microsoft office ให้บริการด้วยซึ่งถือว่าเป็นโปรแกรมที่ต้องใช้งานกันเป็นประจำอยู่แล้วจึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้บริหารที่มองหาระบบ Email องค์กรเพื่อใช้งานเป็นระบบ Email สำหรับติดต่อสื่อสารในนามบริษัทโดยระบบ Microsoft 365 ก่อนย้ายระบบต้องดำเนินการอย่างไร ? การย้ายระบบ Email Server ทั่วไปผู้ใช้บริการต้องดำเนินการ Backup ข้อมูลก่อนดำเนินการย้ายระบบโดยการ Backup คือ Add Account ลงในโปรแกรมโดยที่นิยมคือโปรแกรม. Outlook  เป็น Type POP เพื่อดูดข้อมูลลงเครื่องของผู้ใช้งานลงเครื่องเพราะกรณีที่ย้ายระบบ Email จะไม่สามารถย้ายข้อมูลตามมาด้วยได้ ก่อนการย้ายการ Backup ข้อมูลจะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด รองลงมาคือการเตรียมรายชื่อ …