ทุกคนคงสงสัยใช่ไหม ว่าทำไมเราถึงไม่ควรใช้ Application Line ในการติดต่อกับลูกค้า ทั้งที่ Application Line นั้นสามารถใช้ได้ฟรี และยังสามรถใช้งานได้อย่างสะดวกอีกด้วย

เหตุผลที่ไม่ควรใช้ Application Line ในการติดต่อกับลูกค้า

  • ไม่เป็นทางการ คือ การใช้ Application Line ในการติดต่อกับลูกค้านั้น ไม่เป็นทางการเพราะว่า Application Line นั้นสามารถสมัครใช้งานได้ง่าย และยังไม่มีการยืนยันตัวตนที่ชัดเจนขนาดนั้น จึงทำให้ใครๆ ก็สามารถปลอมแปลง Line Account  เป็นของเราได้
  • ไฟล์ที่ส่งไปมีระยะเวลาการจัดเก็บ คือ การส่งรูปภาพหรือไฟล์ใน Application Line นั้นจะมีระยะเวลารักษาอยู่ที่ 15 วัน หลังจากนั้นเราและลูกค้าก็จะไม่สามารถดูรูปหรือไฟล์ที่ส่งได้ จึงทำให้การกลับมาดูข้อมูลนั้นจะไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไร

หากไม่ใช้ Application Line ในการติดต่อกับลูกค้าแล้วควรใช้อะไรดี ?

การติดต่อกับลูกค้านั้นทางเราขอแนะนำให้ใช้เป็นอีเมลบริษัท (Business Email) ดีกว่าเพราะว่าการใช้อีเมลบริษัท (Business Email) ในการติดต่อนั้น เป็นทางการ สามารถยืนยันตัวตนได้เนื่องจากชื่อ Domain นั้นเป็นชื่อบริษัท และยังสามารถกลับมาดูข้อมูลไฟล์และรูปภาพที่ได้ทำการส่งแนบไปกับอีเมลบริษัท (Business Email) ได้ตลอดเวลาอีกด้วย และขั้นตอนทำอีเมลบริษัทก็ไม่ยาก

เลือกใช้บริการอีเมลบริษัทกับที่ไหนดี ?

การเลือกใช้บริการบริการอีเมลบริษัทนั้น (Business Email) ต้องเลือกผู้ให้บริการอีเมลโฮสติ้งที่มีความน่าเชื่อถือ มั่นคง และสามารถให้คำแนะนำกับเราได้ ซึ่งทางเราขอแนะนำเบื้อต้นดังนี้

ข้อมูลโดยสรุป

เราไม่ควรใช้ Application Line ในการติดต่อกับลูกค้านั้นเป็นเพราะว่าดูไม่เป็นทางการและยังไม่สามาเก็บรักษาไฟล์หรือรูปภาพในระยาวได้

Facebook Comments
  • คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มั้ย
  • มี   ไม่มี